EAT PIZZA…ความอร่อยจาก ‘กรุงโซล’…สู่ ‘กรุงเทพฯ’
วันนี้ จะไปจามจุรี สแควร์ เพื่อไปชิม พิซซ่าเกาหลี ที่เพิ่งบินลัดฟ้าจาก ‘กรุงโซล’ ประเทศเกาหลีใต้ มาเปิดเตาอบพิซซ่าร้อนๆ หอมกรุ่น เสิร์ฟใน กรุงเทพฯ สาขาแรก เอาใจนักศึกษา ผู้ปกครอง และหนุ่มสาวชาวออฟฟิศแถวจุฬาฯ สามย่าน ชิมแล้วประทับใจ พิซซ่าไก่เผ็ดเกาหลีชีส ต้องบอกเลยว่าเผ็ดร้อนโดนใจจริงๆ
พิซซ่าฮอตแอนด์สไปซี่บูลโกกิ อร่อย สุดกรี๊ด ถ้าใครชอบอาหารเกาหลี ถูกใจในรสชาติของ บูลโกกิ ที่เข้มข้นด้วยซอสโคชูจัง และพริกเกาหลี ต้องชอบเมนูนี้แน่ๆ
ถ้าใครไม่ชอบรสเผ็ด เขามี สวีทบูลโกกิ เป็นบูลโกกิแบบไม่เผ็ด ต้องบอกว่ายืนเลือก พิซซ่า อยู่นานสองนาน ไม่รู้ว่าจะชิมรสไหนก่อน เพราะรักพี่เสียดายน้อง
ยังดีที่ทางร้านเขามีบริการแบบ Half & Half ก็เลยสั่ง พิซซ่าหน้าไก่เผ็ดเกาหลี + ฮอตแอนด์สไปซี่บูลโกกิ ราคาไม่แรง 148 บาท สำหรับ 1 คน ถือว่าอิ่มเลยทีเดียว ส่วนอีกชิ้นสั่ง พิซซ่าสวีทบูลโกกิ กับ พิซซ่ามันหวานเบคอน อย่างละครึ่งราคา 128 บาท
ต้องบอกก่อนว่า พิซซ่าเกาหลี แบรนด์ EAT PIZZA เขาโด่งดังใน กรุงโซล มีกว่า 100 สาขา โดยเฉพาะย่านมหาวิทยาลัย ที่เต็มไปด้วยนักศึกษา และคนทำงาน เพราะอร่อย อิ่ม แถมราคาประหยัดอีกด้วย
ผู้บริหารชาวเกาหลี Andy Han Heejin เล่าว่าพิซซ่าแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักกันในนาม พิซซ่าในมือเดียว มิติใหม่ของ พิซซ่า ที่มีรูปร่างหน้าตาแบบนี้ เราสามารถใช้มือข้างเดียวถือพิซซ่าแล้วรับประทานได้เลย เนื่องจากคน เกาหลี ใช้เวลาเร่งรีบ พอพักเที่ยงซื้อพิซซ่าถือมือเดียวแล้วกิน จากนั้นรีบกลับไปทำงาน รีบไปเรียน
จุดเด่นของพิซซ่าเกาหลี นอกจากจะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของหน้าพิซซ่า อย่างเช่น บูลโกกิ หรือการนำ มันหวาน ที่มีชื่อเสียงของเกาหลี ที่ คังวอน มานำเสนอ คัดสรรวัตถุดิบต่างๆ อาทิ ความพิเศษของแป้ง การใช้น้ำมันมะกอก การเลือกชีสมอสซาเรลลา ความเผ็ดของท็อปปิ้งต่างๆ อย่าง พิซซ่าฮอตแอนด์สไปซี่บูลโกกิ และ พิซซ่าไก่เผ็ดเกาหลีชีส เป็นความเผ็ดร้อนสไตล์เกาหลีที่ไม่เหมือนใคร
Andy Han Heejin กล่าวต่อว่า ตอนนี้มีพิซซ่าเกาหลี ทั้งหมด 14 หน้าให้เลือกชิม พร้อมกับกำลังคิดพัฒนา พิซซ่า หน้า อาหารเกาหลี ที่คาดว่าจะถูกปากคนไทย ต้นปีนี้เพิ่งเปิดขายพิซซ่าหน้า Half & Half ให้ลูกค้ามีทางเลือกในการรับประทานพิซซ่า สองหน้าในชิ้นเดียวกัน ซึ่งได้ผลตอบรับค่อนข้างดี
วันนี้…ได้รับหม่ำพิซซ่าหน้าไก่เผ็ดเกาหลี + ฮอตแอนด์สไปซี่บูลโกกิ ที่คิดว่าจะเผ็ดแค่ไหนเชียว ที่ไหนได้เผ็ดร้อนไม่เบา ส่วนอีกหน้า คือพิซซ่าหน้ากะเพราหมูสับ ลองชิมแล้วโอ้โห กะเพราหมูสับ ถึงรสกะเพราไทยจริงๆ
ยังมี พิซซ่า หน้าอื่นๆ ที่คิดว่าจะต้องมาลองชิม อย่างเช่น พิซซ่าซีฟู้ดทะเลเดือด เหมาะสำหรับชาวซีฟู้ดเลิฟเวอร์ ร้านอีทพิซซ่า เขาจัดเต็มทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก แบบฉ่ำๆไปเลย ในราคาชิ้นละ 129 บาท
พิซซ่าเปปเปอโรนี Half กับ พิซซ่าฮาวายเอี้ยน ก็น่าสนใจไม่น้อย ไหนจะ พิซซ่าหน้าไก่ทอด กับ พิซซ่าเรียลชีส อีกล่ะ เลือกไม่ถูกเลย ยังมีพิซซ่าที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา อาทิ พิซซ่าหน้าไส้กรอกปูอัด ราคาพิซซ่าอยู่ที่ประมาณ 109-129 บาท แพงที่สุดในร้านก็คือ พิซซ่าหน้าเนื้อสเต็ก ราคา 199 บาท
มีเมนูเสริมอย่าง กราแกงมันฝรั่ง, ข้าวโพดอบชีส, เบคอนข้าวโพดอบชีส, มันหวานข้าวโพดอบชีส, ปีกไก่ และ กราแตงเกี๊ยวเกาหลี ชักติดใจในรสชาติของ พิซซ่าในมือเดียว สัญชาติ เกาหลี แล้วสิเรา
• ร้านอีทพิซซ่า (EAT PIZZA) อยู่ที่จามจุรี สแควร์ ชั้น B
• เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-19.30 น.
• Tel. 062-021-0013
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น