‘สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง’ เปิดร้านข้าวหน้าปลาไหลอุนางิ 90 ปี สาขาแรกในไทย

บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด(มหาชน) หรือเอสพีไอ(SPI) ในเครือสหพัฒน์ ซึ่งทำหน้าที่ลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพ สร้างการเติบโตในอนาคต โดย 3 หมวดหลักโฟกัส ประกอบด้วย 
1.ธุรกิจการลงทุนในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค 
2.ธุรกิจการลงทุนในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม 
3.ธุรกิจการพัฒนาสวนอุตสาหกรรมและลงทุนในธุรกิจอื่นๆ

ล่าสุด รุกคืบขยายธุรกิจร้านอาหาร ด้วยการลงทุนเปิดตัวร้านข้าวหน้าปลาไหลอุนางิ “Unagi Yondaime Kikukawa” ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่กว่า 90 ปีจากประเทศญี่ปุ่น มาให้บริการกับผู้บริโภคชาวไทย บนทำเลทองในศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และถือเป็นการเปิดร้านแห่งแรกในประเทศไทย และนับเป็นสาขาที่ 23 ของ Unagi Yondaime Kikukawa จากปัจจุบันมีร้านให้บริการในญี่ปุ่น 19 สาขา และไต้หวัน 3 สาขา
จุดเด่นของร้านข้าวหน้าปลาไหลอุนางิ นอกจากโดดเด่นด้วยการใช้วัตถุดิบหลักปลาไหลสด มีกรรมวิธีการทำพิถีพิถันทุกขั้นตอนตามแบบฉบับดั้งเดิมจากญี่ปุ่น และการันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์(Michelin Guide) จากประเทศญี่ปุ่น จังหวัดไอจิ เมืองนาโกย่าในปี 2558 ด้วย

นายยูเฮ คิคุคาวะ เจ้าของผู้สืบทอดรุ่นที่ 4 ของบริษัท Unagi Mum Holdings Ltd. เป็นคร่ำหวอดในวงการปลาไหลมานานกว่า 90 ปี เปิดเผยว่า 

"เทรนด์อาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันไทยมีการเพิ่มขึ้นของร้านอาหารญี่ปุ่นหลากหลายประเภท เช่น ราเมย ชาบู ชาบู และปิ้งย่างหรือ Yakiniku และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงร้านข้าวหน้าปลาไหลด้วย 

บริษัทเห็นโอกาสในการเติบโต จึงได้ร่วมกับ “เครือสหพัฒน์” เข้ามาเปิดเป็นสาขาแห่งแรกในไทย และเป็นสาขาที่ 23 ของร้านข้าวหน้าปลาไหล Unagi Yondaime Kikukawa
ทางร้านได้คัดสรรปลาไหลขนาดใหญ่พิเศษ น้ำหนักประมาณ 300 กรัม เป็นขนาดที่คุณภาพดีที่สุด นำไปผ่านกรรมวิธีย่างโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ให้ไม่สูญเสียไขมันด้วยถ่านเฉพาะ เพื่อให้ได้เมนูความอร่อยแบบต้นตำรับของญี่ปุ่น 

ส่วนเมนูแนะนำที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน เช่น อิปปง อุนางิ (Ippon Unagi), ข้าวหน้าปลาไหลอุนางิย่างทั้งตัว ปรุงสดใหม่ ย่างด้วยถ่านพิเศษ Bincho พร้อมซอสเข้มข้นสูตรลับเฉพาะ Yondaime Kikukawa เสิร์ฟมาในภาชนะพิเศษที่สั่งทำขึ้นจากกระเบื้อง “ชิ“

๋๋1. ”ราคิ”...เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ Yondaime Kikukama ได้นำร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่กว่า 90 ปี มีการสืบทอดกิจการอย่างยางนาน มาเปิดสาขาในประเทศไทย เป็นความตั้งใจให้ชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ และรสชาติความอร่อยเมนูปลาไหลตามแบบฉบับดั้งเดิมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี

2. "ฮิตสึมะบุชิ (Hitsumabushi)"... เมนูข้าวหน้าปลาไหลอุนางิย่างแบบฮิตสึมะบุชิ ดื่มด่ำกับปลาไหลที่มาพร้อมกับน้ำซุป ตามแบบฉบับนาโกย่า
“เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่ Yondaime Kikukama ได้นำร้านข้าวหน้าปลาไหลเก่าแก่กว่า 90 ปี มีการสืบทอดกิจการอย่างยางนาน และมาเปิดสาขาในประเทศไทย เป็นความตั้งใจให้ชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ และรสชาติความอร่อยเมนูปลาไหลตามแบบฉบับดั้งเดิมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี”

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“Cheals Bar”…บาร์ rooftop เปิดใหม่ มู้ดดี สนุกอารมณ์ ปักหมุดที่แฮงค์เอาท์ใหม่ ณ ซอยอารีย์

L-Seven Café & Bar… บาร์ลับ ๆ ย่านนานา

❤️THE DAY OF JIN & Shutt ❤️ ขาร็อคก็หวานเป็น❤️ชัช บอดี้แสลม